วันจันทร์ที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2554

น้ำฟ้าทะลายโจร



ส่วนผสมฟ้าทะลายโจหั่น (ตากแห้ง) 15 กรัม (1 ช้อนชา) ใบเตยหอมสดหั่น 15 กรัม (1 ช้อนคาว) น้าสะอาด 200 กรัม (14ช้อนคาว)วิธีทำ1 เอาฟ้าทะลายหั่นตากแห้ง ใส่หม้อต้ม 2. เอาใบเตยหอมหั่นใส่ลงไปด้วย เพื่อสร้างความหอมและน่าดื่ม 3. ยกขึ้นตั้งบนเตาไฟ ต้มจนเดือด เคี่ยวจนงวด ยกลง เอากากออก แบ่งดื่มวันละ 3 เวลา เช้า กลางวัน เย็น ประโยชน์ที่ร่างกายจะได้รับคุณค่าทางยาช่วยใรคภูมิแพ้ได้ดี แก้ร้อนใน เจ็บคอ ตัวร้อน ปวดหัว ช่วยเจริญอาหาร

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น