วันจันทร์ที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2554

น้ำแตงโม



ส่วนผสมเนื้อแตงโม 50 กรัม ( 5 ช้อนคาว) น้ำเชื่อม 15 กรัม ( 1 ช้อนคาว) เกลือป่นเสริมไอโอดีน 1 กรัม (1/5ช้อนชา) น้ำเปล่าต้มสุก 150 กรัม (10 ช้อนคาว) วิธีทำนำเนื้อแตงโม น้ำ น้ำเชื่อม เกลือ ใส่ในเครื่องปั่น นำไปปั้นให้ละเอียด ชิมรสตามชอบประโยชน์ที่ร่างกายจะได้รับคุณค่าทางอาหาร มีวิตามินเอ ช่วยบำรุงสายตา และวิตามินซี ช่วย ป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟันคุณค่าทางยาช่วยขับปัสสาวะ ปากเป็นแผล แก้ร้อนใน แก้ กระหายน้ำ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น