วันจันทร์ที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2554

น้ำเชอร์รี่



ส่วนผสมเชอรี่ 100 กรัม (7 ช้อนคาว) น้ำเชื่อม 30 กรัม (2 ช้อนคาว) น้ำเปล่าต้มสุก 200 กรัม (14 ช้อนคาว) เกลือป่นเสริมไอโอดีน 1 กรัม(1/5 ช้อนชา) วิธีทำเลือกเชอรี่เด็ดก้านล้างให้สะอาด นำไปใส่เครื่องปั่นใส่น้ำต้มครึ่งหนึ่ง ปั่นให้ละเอียดนำไปกรองเอาแต่น้ำ นำน้ำเปล่าต้มสุกส่วนที่เหลือใส่ลง ไปคั้นกับกากเชอรี่ให้แห้งมากที่สุดนำน้ำเชอรี่ที่คั้นได้ใส่น้ำเชื่อมเติมเกลือ ชิมรสตามชอบ ประโยชน์ที่ร่างกายจะได้รับคุณค่าทางอาหาร มีวิตามินซีสูงมาก ช่วยป้องกันโรคเลือดออก ตามไรฟัน คุณค่าทางยาช่วยป้องกันโรคโลหิตจาง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น