ส่วนผสมฟ้าทะลายโจหั่น (ตากแห้ง) 15 กรัม (1 ช้อนชา) ใบเตยหอมสดหั่น 15 กรัม (1 ช้อนคาว) น้าสะอาด 200 กรัม (14ช้อนคาว)วิธีทำ1 เอาฟ้าทะลายหั่นตากแห้ง ใส่หม้อต้ม 2. เอาใบเตยหอมหั่นใส่ลงไปด้วย เพื่อสร้างความหอมและน่าดื่ม 3. ยกขึ้นตั้งบนเตาไฟ ต้มจนเดือด เคี่ยวจนงวด ยกลง เอากากออก แบ่งดื่มวันละ 3 เวลา เช้า กลางวัน เย็น ประโยชน์ที่ร่างกายจะได้รับคุณค่าทางยาช่วยใรคภูมิแพ้ได้ดี แก้ร้อนใน เจ็บคอ ตัวร้อน ปวดหัว ช่วยเจริญอาหาร
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น