วันจันทร์ที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2554

น้ำส้มคั้น



ส่วนผสมส้มเขียวหวาน 220 กรัม (3 ผลขนาดกลาง) เกลือป่นเสริมไอโอดีน 1 กรัม (1/5 ช้อนชา) วิธีทำนำส้มมาล้างเปลือกให้สะอาดใช้มีดผ่าขวางลูก คั้นเอาแต่น้ำ เติมเกลือ ตักเอาเมล็ดออก ชิมรสตามชอบ ประโยชน์ที่ร่างกายจะได้รับคุณค่าทางอาหาร มีวิตามินเอมาก ช่วยบำรุงสายตา นอกจากนี้ยังมี แคลเซียม ฟอสฟอรัส และวิตามินซี ช่วยบำรุง กระดูก และ ฟัน คุณค่าทางยาป้องกันโรคโลหิตจาง ป้องกันโรคเลือดออกตาม ไรฟัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น