1.Chocolate Liquor
เป็นผลผลิตจากเมล็ดโกโก้นำมาบดละเอียด
แล้วนำมาคั้นเอาแต่น้ำน้ำช็อคโกแลตนี้สามารถทำให้เย็นและทำให้แข็งตัว
โดยใส่พิมพ์ไว้ แต่ช็อคโกแลตที่ได้เป็นชนิดที่ไม่หวาน
น้ำช็อคโกแลตนี้จะมีส่วนผสมของโกโก้บัทเตอร์ประมาณ 53%
2.Semi-Sweet
แบบหวานน้อยช็อคโกแลตชนิดนี้อยู่ในรูปของเหลวแล้ว
เพิ่มความหวานและใส่ cocoa butter ลงไปด้วย
สีของช็อคโกแลตชนิดนี้สีจะเข้ม ตามมาตรฐานของสหรัฐฯ
จะมีส่วนผสมของน้ำช็อคโกแลตประมาณ 35% และมีไขมันประมาณ 27%
3.Milk Chocolate
ช็อคโกแลตนม ช็อคโกแลตชนิดนี้มีส่วนผสมของ cocoa butter ,
นม และยังเพิ่มความหวานและรสชาดลงไปด้วย
ช็อคโกแลตนมนี้ใช้สำหรับแต่งหน้าขนมได้เป็นอย่างดี
ช็อคโกแลตนมที่ทำในประเทศสหรัฐฯ
ต้องประกอบด้วยน้ำช็อคโกแลตอย่างน้อย 10%
และนมที่ไม่ได้เอามันเนยออก 12%
4.Sweet Chocolate
ช็อคโกแลตชนิดหวานช็อคโกแลตชนิดนี้จะเพิ่มความหวานลงไปมาก
กว่าช็อคโกแลตแบบหวานน้อยและมีส่วนผสมของน้ำช็อคโกแลตอย่าง
น้อย 15% ช็อคโกแลตชนิดนี้ใช้เป็นส่วนประกอบสำคัญในการทำขนม
และตกแต่งขนม และยังมีไขมันเท่าๆ กับช็อคโกแลตแบบหวานน้อย
5.White Chocolate
ช็อคโกแลตชนิดนี้มีส่วนผสมของ cocoa butter
แต่ไม่มีโกโก้ที่อยู่ในรูปของไขมัน แต่จะประกอบไปด้วยน้ำตาล ,
cocoa butter , นมสด และ ใส่กลิ่นวานิลลาลงไปด้วย
Whitechocolateนี้จะแตกหักง่ายหากเป็นของปลอม
จะทำมาจากน้ำมันพืชมากกว่า cocoa butter
วันจันทร์ที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2554
ชนิดของ Chocolate.
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น