วันจันทร์ที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2554

ชนิดของ Chocolate.


1.Chocolate Liquor

เป็นผลผลิตจากเมล็ดโกโก้นำมาบดละเอียด

แล้วนำมาคั้นเอาแต่น้ำน้ำช็อคโกแลตนี้สามารถทำให้เย็นและทำให้แข็งตัว

โดยใส่พิมพ์ไว้ แต่ช็อคโกแลตที่ได้เป็นชนิดที่ไม่หวาน

น้ำช็อคโกแลตนี้จะมีส่วนผสมของโกโก้บัทเตอร์ประมาณ 53%

2.Semi-Sweet

แบบหวานน้อยช็อคโกแลตชนิดนี้อยู่ในรูปของเหลวแล้ว

เพิ่มความหวานและใส่ cocoa butter ลงไปด้วย

สีของช็อคโกแลตชนิดนี้สีจะเข้ม ตามมาตรฐานของสหรัฐฯ

จะมีส่วนผสมของน้ำช็อคโกแลตประมาณ 35% และมีไขมันประมาณ 27%

3.Milk Chocolate

ช็อคโกแลตนม ช็อคโกแลตชนิดนี้มีส่วนผสมของ cocoa butter ,

นม และยังเพิ่มความหวานและรสชาดลงไปด้วย

ช็อคโกแลตนมนี้ใช้สำหรับแต่งหน้าขนมได้เป็นอย่างดี

ช็อคโกแลตนมที่ทำในประเทศสหรัฐฯ

ต้องประกอบด้วยน้ำช็อคโกแลตอย่างน้อย 10%

และนมที่ไม่ได้เอามันเนยออก 12%

4.Sweet Chocolate

ช็อคโกแลตชนิดหวานช็อคโกแลตชนิดนี้จะเพิ่มความหวานลงไปมาก

กว่าช็อคโกแลตแบบหวานน้อยและมีส่วนผสมของน้ำช็อคโกแลตอย่าง

น้อย 15% ช็อคโกแลตชนิดนี้ใช้เป็นส่วนประกอบสำคัญในการทำขนม

และตกแต่งขนม และยังมีไขมันเท่าๆ กับช็อคโกแลตแบบหวานน้อย

5.White Chocolate

ช็อคโกแลตชนิดนี้มีส่วนผสมของ cocoa butter

แต่ไม่มีโกโก้ที่อยู่ในรูปของไขมัน แต่จะประกอบไปด้วยน้ำตาล ,

cocoa butter , นมสด และ ใส่กลิ่นวานิลลาลงไปด้วย

Whitechocolateนี้จะแตกหักง่ายหากเป็นของปลอม

จะทำมาจากน้ำมันพืชมากกว่า cocoa butter


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น